โทโมจิน หรืออิตาโนะ โทโมมิ สมาชิกวง AKB48 ที่จะ graduate หลังการแสดงที่ AKB48 Theater ในวันที่ 27 สิงหาคมที่จะถึงนี้ ได้เข้าร่วมรายการ Music Station ในฐานะสมาชิกวง AKB48 เป็นครั้งสุดท้าย TT

ช่วงต้นรายการ โทโมจินพูดด้วยรอยยิ้มว่า “นี่เป็นครั้งสุดท้ายที่ฉันจะได้ร้องเพลงร่วมกับเพื่อนสมาชิกคนอื่นๆ เพราะฉะนั้นจะสนุกให้เต็มที่ค่ะ” อย่างไรก็ตาม เธอก็เริ่มมีน้ำตาซึมตั้งแต่ก่อนเริ่มต้นร้องเพลงค่ะ

ในรายการ โทโมจิน และสาวๆ AKB48 ได้แสดงไลฟ์เมดเลย์ “Itano Tomomi’s Graduation Special Medley” ทั้งสิ้น 4 เพลง ได้แก่ เพลงใหม่อย่าง “Koisuru Fortune Cookie”, เพลง “Sakura no Hanabiratachi”, เพลง “Oogoe Daimond” (ซิงเกิ้ลที่ 10 ของ AKB48 ซึ่งมีอัตจัง หรือมาเอดะ อัตสึโกะ และมัตสึอิ จูรินะเป็นเซนเตอร์) โดยโทโมจินได้ร้องและเต้นในตำแหน่งเซนเตอร์ ก่อนจะปิดท้ายด้วยเพลง “Saigo no Door” ค่ะ

ก่อนจะเริ่มต้นร้องเพลง เธอพูดกับแฟนๆ ว่า “ฉันอยู่กับ AKB48 มากว่า 8 ปี ถึงจะมีทั้งเรื่องสนุก เศร้า ลำบากหลายๆ อย่างเกิดขึ้น แต่เพราะมีแฟนๆ ให้กำลังใจ มีสต๊าฟคอยสนับสนุน และมีเพื่อนสมาชิกที่รักอยู่ข้างๆ ทำให้ฉันสามารถมาถึงจุดนี้ได้ค่ะ” โทโมจินบอกอีกว่า “การที่ได้มีโอกาสออกรายการ Music Station ที่ฉันชอบและติดตามดูมาตั้งแต่เด็กบ่อยๆ ถือเป็นสิ่งล้ำค่าสำหรับฉันค่ะ ฉันจะพยายามเพื่อที่จะสามารถกลับมายืนบนสเตจนี้ได้อีกครั้งค่ะ”

จากนั้น โทโมจินก็ได้แสดงไลฟ์เพลง “Saigo no Door” ซึ่งเป็นเพลง graduate ของเธอเองไปทั้งน้ำตา โดยมีเพื่อนสมาชิกรุ่น 1 อย่างทากาฮาชิ มินามิ, โคจิมะ ฮารุนะ และมิเนงิชิ มินามิ รวมถึงรุ่นน้องคนสนิทอย่างพารูรุ หรือชิมาซากิ ฮารุกะ และเพื่อนร่วมวงคนอื่นๆ ร่วมร้องเพลงไปด้วยกันทั้งน้ำตาค่ะ ตอนจบเพลง โทโมจินได้เดินหันหลังไปเปิดประตู (ในฉาก) และเดินเข้าไปในนั้นค่ะ

Miyazawa Sae & Itano Tomomi

Itano Tomomi & Matsui Rena

maru-en ขอร่วมเป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้โทโมจิน และสาวๆ AKB48 ทุกคนนะคะ ^^

Credit: ORICON STYLE, Itano Tomomi’s Twitter (@tomo_coco73), Kojima Haruna’s Twitter (@kojiharunyan), Miyazawa Sae’s Twitter (@oyasuminaSAE_m), Matsui Rena’s Twitter (@renampme)