ขอประชาสัมพันธ์กิจกรรมดีๆ ของ เจแปนฟาวน์เดชั่น ที่จัดให้มีการชมภาพยนตร์ฟรี ตลอดเดือนเมษายน 2556 สำหรับผู้ที่สนใจ ชมฟรี ณ ห้องสัมมนา เจแปนฟาวน์เดชั่น กรุงเทพฯ วันศุกร์ เวลา 18.30 น.
*ภาพยนตร์ทุกเรื่องมีคำบรรยายภาษาไทย ยกเว้นบางเรื่องที่ระบุไว้

***ประกาศ JF THEATER เนื่องจากนโยบายประหยัดไฟฟ้าของรัฐบาล ทางอาคารเสริมมิตรทาวเวอร์จึงลดเวลาการใช้เครื่องปรับอากาศในระหว่างวันที่ 5 ถึง 12 เมษายน โดยจะเปิดเครื่องปรับอากาศ ตั้งแต่เวลา 9.00 – 18.00 เท่านั้น เจแปนฟาวน์เดชั่น กรุงเทพฯ จำเป็นต้องให้ความร่วมมือและต้องยกเลิกการฉายภาพยนตร์ ณ ห้องสัมมนา ในวันศุกร์ที่ 5 และ ศุกร์ที่ 12 เมษายน ขออภัยในความไม่สะดวก มา ณ ที่นี้

เมษายน : Seasons


วันศุกร์ที่ 19 เมษายน 2556
เรื่อง เย็นหนึ่งในฤดูใบไม้ร่วง 113 นาที ปี 1962
Directed by OZU Yasujiro(小津安二郎

เรื่องราวของพ่อกับลูกสาวที่ถึงวัยออกเรือน ผู้เป็นพ่อทั้งรักทั้งหวงลูกสาว ใจหนึ่งก็อยากให้ลูกมีความสุขไปกับคู่ของตน แต่อีกใจหนึ่งก็อยากเก็บลูกสาวไว้กับตัว ในที่สุดเขาก็ต้องตัดใจและนั่งลงดื่มกับเพื่อน ๆ ตลอดเย็นหนึ่งในฤดูใบไม้ร่วง


วันศุกร์ที่ 26 เมษายน 2556
เรื่อง บันทึกฝนต้นหนาว เวลา 116 นาที ปี 1998
Directed by SAWAI Shinichiro (澤井信一郎)

เรื่องราวความรักแบบพลาโตนิคระหว่างหนุ่มใหญ่กับสาวใหญ่ โคโนซึเกะ มิบุ กับทาเอะ โฮริคาวะ ทั้งสองพบกันครั้งแรกชั่วระยะเวลาสั้น ๆ เมื่อ 20 ปีที่แล้ว แต่โคโนซึเขะไม่เคยลืมผู้หญิงในฝันของเขาคนนี้เลย ครั้งที่สองที่ทั้งคู่บังเอิญมาพบกันอีกนำไปสู่การสารภาพรักของกันและกัน หากฝ่ายชายยังมีพันธะอยู่กับภรรยา ส่วนฝ่ายหญิงตกพุ่มหม้ายแล้ว ความรักของเขาและเธอจึงทำได้แค่การจุมพิตกันอย่างอ่อนหวาน


Credit : เจเอฟ เธียเตอร์